กรดไหลย้อน โรคกระเพาะเรื้อรัง รักษาได้

ตำรับสมุนไพรเปล้าตะวัน จะช่วยลดภาวะกรดเกิน ขับลมในลำไส้ เพิ่มไฟย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะกลับมาทำงานได้สมดุลอีกครั้ง เห็นผลดีขึ้นเป็นลำดับตั้งแต่ 1 เดือนแรกที่ทาน

"เสียงตอบรับจากลูกค้า ที่ได้ทานสมุนไพรเปล้าตะวัน"

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับระดับของอาการและระยะเวลาที่เป็น
 สมุนไพรเปล้าตะวัน รายแรกในประเทศไทย
สมุนไพรออร์แกนิค 100% ไม่มีสารเคมี
มีจำหน่ายที่ร้านเลมอนฟาร์ม สบายใจ ภูมิใจไทย ทุกสาขา
รักษาอาการที่ต้นเหตุ ทานร่วมกับยาแผนปัจจุบันได้

ยาขับลมเพชรแดง มีสรรพคุณอะไร

ฟื้นฟูและรักษากรดไหลย้อน ลดการอักเสบของหูรูดหลอดอาหาร แก้อาการแสบร้อนกลางอก จุกแน่นในลำคอ กลืนลำบาก ขับลมในกระเพาะอาหารและลำไส้ สาเหตุหลักของโรคกรดไหลย้อน

กระตุ้นการสมานแผลกระเพาะอาหาร ต้านเชื้อแบคทีเรีย H.pylori ในกระเพาะ ลดการหลั่งกรดเกินในกระเพาะ ลดอาการแสบท้อง จุกใต้ลิ้นปี่ อาการแน่นท้อง

 
ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมของกระเพาะ ลำไส้ทำงานได้ดี ทำให้กระเพาะอาหารกลับมาทำงานได้สมดุลอีกครั้ง กระตุ้นให้ขับถ่ายดี รักษาริดสีดวงทวาร
 
    
 
 
- ราคาและโปรโมชั่น - 
 

สำหรับทาน 10 วัน

 
฿ 320 ฿ 320

ชุดทดลอง สำหรับอาการเป็นไม่มาก พึ่งเริ่มมีอาการ

฿ 950 ฿ 950
฿ 850 ฿ 850 -11%
Best Seller

สำหรับอาการเป็นมานาน เป็นๆหายๆ อาการกำเริบบ่อยๆ

฿ 1,900 ฿ 1,900
฿ 1,600 ฿ 1,600 -16%

เหมาะสำหรับการทานรักษาให้หายขาด ฟื้นฟูและบำรุงกระเพาะ

฿ 3,700 ฿ 3,700
฿ 2,500 ฿ 2,500 -32%
"เปล้าตะวัน" เป็นพืชสมุนไพรท้องถิ่นใน จ.ตราด
มีฤทธิ์เด่นในด้านช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร
เดิม นำใช้ใบมาทานสดๆ หรือนำไปต้มดื่ม
เพื่อรักษาโรคกระเพาะ และริดสีดวงทวาร
ต่อมาได้ปรับมาเป็นยาตำรับบรรจุแคปซูล
เพื่อความสะดวก ได้ปริมาณยาคงที่
ประสิทธิภาพยาที่ดี และปลอดภัย
เปล้าตะวัน รักษา 3 อาการได้อย่างไร?
(กรดไหลย้อน โรคกระเพาะ ริดสีดวง)
 
รักษาโรคกรดไหลย้อน
เปล้าตะวัน ช่วยลดการอักเสบของหูรูดหลอดอาหาร ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคกรดไหลย้อน และช่วยรักษาระดับน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำย่อยตีกลับ
 
สมานแผลในกระเพาะอาหาร
สารเปลาโนทอล ในเปล้าตะวัน มีฤทธิ์ช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลได้ในระยะเวลาเพียง 1-2 เดือน 
 
ต้านเชื้อแบคทีเรีย H.pylori
สารเปลาโนทอล ในเปล้าตะวัน ช่วยฤทธิ์ต้านการเจริญเติบโตของเชื้อ H.pylori ต้นเหตุของแผลในกระเพาะอาหารได้ด้วยการทานต่อเนื่อง 3 เดือน
 
ลดอาการอักเสบของริดสีดวงทวาร
เปล้าตะวัน ช่วยลดอาการอักเสบของริดสีดวงทวาร ทำให้หัวริดสีดวงทวารทั้งภายนอกและภายในฟ่อ จากขนาด 1 นิ้วลดลงเหลือ 0.5 ซม. และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ไม่ต้องเบ่งอุจจาระแรง
 
เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย
เปล้าตะวันมีสาร alkaloids flavonoids triterpenoids ซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมภูมิต้านทานร่างกาย ควบคุมการออกฤทธิ์ฮอร์โมน และลดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ DNA
 
 
 
“ต้นเหตุที่แท้จริงของกรดไหลย้อน เกิดจากการเสียสมดุลของธาตุทั้ง 4 ในร่างกาย”
 
    ตามหลักทฤษฎีการแพทย์แผนไทย ระบบการทำงานของร่างกายจะทำงานดีได้ ก็ต่อเมื่อธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ทำงานประสานกันได้อย่างลงตัวและสมดุล ในระบบทางเดินอาหาร (การย่อยอาหาร การดูดซึม การขับถ่าย) ก็ต้องอาศัยการทำงานของธาตุทั้งนี้ 4 เช่นกัน
⪧ ธาตุดิน: คืออวัยวะของร่างกาย ที่เกี่ยวข้องกับการย่อย คือ กระเพาะอาหาร ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ ตับ ตับอ่อน ซึ่งอวัยวะทุกอวัยวะก็จะมีพลังหรือคุณสมบัติในตัวเอง กระเพาะอาหาร มีพลังในการย่อย ลำไส้เล็ก มีพลังในการย่อยไขมันและดูดซึมสารอาหาร ตับ ตับอ่อน มีพลังในการสร้างน้ำดี เก็บสะสมสารอาหาร เป็นต้น
⪧ ธาตุน้ำ: เป็นของเหลวที่ซึมซับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเลือด น้ำดีที่ผลิตออกมา น้ำย่อยในกระเพาะอาหาร น้ำลาย ธาตุน้ำจะคงอยู่ได้ ก็ต้องอาศัยธาตุดิน (เหมือนน้ำที่อยู่ในภาชนะ) และน้ำจะเคลื่อนไหวไปมาได้ ก็ต้องพึ่งพาธาตุลม
⪧ ธาตุลม: คือสิ่งที่มีการเคลื่อนไหว มองไม่เห็น แต่เรารับรู้ถึงการมีอยู่ได้ (เหมือนเวลาลมพัด แล้วรู้สึกเย็น) ลมวิ่งอยู่ทั่วร่างกาย คอยพัดพาเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย นำออกซิเจนและสารอาหารไปตามหลอดเลือด เป็นสิ่งที่ทำให้เส้นประสาท ปลายนิ้วมือเท้าเกิดการขยับเขยื้อน ลมจะคงสภาพการทำงานได้ ก็อาศัยธาตุไฟ น้ำและดิน
⪧ ธาตุไฟ: เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดกระบวนการย่อยสันดาป (oxidation) ซึ่งทำให้เกิดพลังงานและความร้อนพื้นฐานภายในร่างกาย รวมถึงกระบวนการย่อย เผาพลาญอาหารที่ทานเพื่อให้ง่ายต่อการดูดซึมและนำสารอาหารที่ทานไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกาย
 
   หากธาตุไฟหย่อน ทำงานได้น้อยลง ก็จะส่งผลให้อาหารย่อยไม่หมด จึงเกิดลมสะสมในท้องมากขึ้น ธาตุลมในร่างกายจึงมีพลังมากขึ้น ขาดสมดุล ทำให้มีอาการท้องอืดบ้าง จุกแน่นบ้าง แน่นขึ้นมาที่คอบ้าง บางคนอาจมีอาการเมื่อยตึงตัว บางครั้งลมก็พัดเอาน้ำย่อยในกระเพาะอาหารย้อนขึ้นมาจนมีอาการแสบร้อนกลางอก มีรสขมในปาก หรือที่การแพทย์แผนปัจจุบันเรียกว่า โรคกรดไหลย้อน 
   หากธาตุลมหย่อน ก็จะขาดพลังในการนำเลือดมาเลี้ยงกระเพาะอาหาร และการนำสารอาหารออกไปเลี้ยงร่างกาย ในขณะเดียวกันเมื่อไม่เกิดการเคลื่อนไหว ความร้อนสะสมก็จะมากขึ้น ธาตุไฟมีกำลังมากขึ้น ส่งผลให้ตับร้อน กระเพาะร้อน ทำให้เกิดอาการแสบร้อนท้อง จุกใต้ลิ้นปี่ หรือที่การแพทย์แผนปัจจุบันเรียกว่า โรคกระเพาะอาหารนั่นเอง
     ความไม่สมดุลของธาตุนี้ ยังก่อให้เกิดผลอื่นๆตามมา เช่น อาการท้องผูก เนื่องจากลำไส้ร้อนจนแห้ง อาหารเสียตกค้างในลำไส้ ทำให้การดูดซึมสารอาหารน้อยลง ร่างกายจึงขาดสารอาหาร อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ เครียดกังวล ทั้งนี้สาเหตุหลักเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน รวมถึงความเสื่อมถอยของร่างกายเมื่ออายุมากขึ้น อวัยวะต่างๆก็เริ่มมีพลังน้อยลง เช่น การบดเคี้ยวของฟัน การทำงานของตับอ่อน การทำงานของกระเพาะอาหาร แนวทางการแก้ไขตามหลักแพทย์แผนโบราณ จึงมองถึงการปรับสภาวะความสมดุลของธาตุทั้ง 4 ให้กลับมาทำงานได้ตามปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้อาการนั้นกลับมาเป็นซ้ำ

โรคกรดไหลย้อน ยังแบ่งได้เป็น 3 ระยะดังนี้
โรคกรดไหลย้อนระยะที่ 1: ท้องอืด แน่นท้อง จุกที่คอ แน่นหน้าอก หรือเป็นโรคกระเพาะอาหาร ควรทานยารักษา 1 เดือน
โรคกรดไหลย้อนระยะที่ 2: มีลมจุกที่คอ กลืนลำบาก รู้สึกคลื่นไส้เวลาทานอาหาร มีอาการแสบร้อนกลางอกถี่ขึ้น หูรูดหลอดอาหารเริ่มมีปัญหา ควรทานยารักษาอย่างน้อย 2 เดือน
โรคกรดไหลย้อนระยะที่ 3: มีอาการแสบร้อนกลางอกขึ้นมาถึงคอ หูรูดหลอดอาหารโดนน้ำย่อยกัดจนอักเสบ จุกแน่น ท้องอืดตลอดเวลา ท้องผูกเรื้อรัง หายใจไม่สุด นอนไม่หลับ เพราะระบบย่อยและการดูดซึมเสื่อม ควรทานยารักษาอย่างน้อย 3-6 เดือน
"เพียง 1 ขวดแรก ก็เห็นผล"
ทานครั้งละ 2 แคปซูล 3 เวลา หลังอาหาร 5-10 นาที 
เห็นผลตั้งแต่ 2-3 วันแรก อาการแน่นท้อง จุกที่คอเริ่มดีขึ้น ไม่แสบท้อง แสบกลางอก
การรักษาอาการให้หายขาด ควรทานต่อเนื่อง 2-6 เดือนเพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ในการสมานแผลในกระเพาะ ลดการอักเสบหูรูดหลอดอาหาร ฟื้นฟูระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายให้กลับมาทำงานได้ดี
หากอาการเริ่มดีขึ้น หรือหายขาดแล้ว สามารถปรับลดการทานลงเหลือวันละ 2-3 แคปซูลตอนเช้า เพื่อบำรุงระบบย่อยอาหาร และป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำได้
ทานยากับน้ำอุ่น ช่วยได้ยาออกฤทธิ์ได้เร็วขึ้น ถ้าอาการกำเริบเยอะ สามารถทานควบคุ่คับยาแผนปัจจุบันได้
การปรับพฤติกรรมการทานอาหาร ช่วยรักษาอาการให้หายขาดเร็วขึ้น และเป็นการดูแลสุขภาพที่ดีต่อตับ ไต น้ำดี กระเพาะ ลำไส้อีกด้วย
การปรับพฤติกรรมเพื่อป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ

• เคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืน จะช่วยให้กระเพาะอาหารย่อยง่ายขึ้น ไม่ควรทานอิ่มหรือแน่นจนเกินไป

• ห้ามอาบน้ำ/ออกกำลังกาย/นอนราบหลังทานอาหารทันที ควรเว้นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง

• งดการทานอาหารรสจัด มัน ทอด ดิบ ในระหว่างการรักษา ทานอาหารตรงเวลา

• ลด หรือหลีกเลี่ยง ชา กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่

• ผ่อนคลาย จัดการกับความเครียดด้วยการออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อลดการหลั่งน้ำย่อยในเวลากลางคืน

  
- คำถามที่พบบ่อย -

ถาม: ยาขับลมตราเพชรแดง แตกต่างกับยาสมุนไพรหรือยาแผนปัจจุบันอื่นๆอย่างไร?

ตอบ: จุดเด่นของยาขับลมเพชรแดง คือการใช้สมุนไพรไทยพันธุ์ใหม่ชื่อ “เปล้าตะวัน” ซึ่งมีสรรพคุณเด่นในการสมานแผลกระเพาะอาหารและลดการอักเสบของหูรูดหลอดอาหารได้อย่างดีเยี่ยม ผสมร่วมกับกระเพรา ขิง ตะไคร้ ช่วยขับลม รักษาอาการจุกที่ลำคอ ท้องอืด บำรุงระบบย่อยอาหาร ซึ่งเป็นการรักษาอาการของโรคกระเพาะอาหารและกรดไหลย้อนที่ต้นเหตุ ช่วยรักษาอาการให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นซ้ำ

 

ถาม: ต้องใช้ระยะเวลานานขนาดไหน จึงจะรักษาอาการให้หายขาด?

ตอบ: ขึ้นอยู่กับระดับอาการและระยะเวลาที่เป็นมาของแต่ละคน การบรรเทาอาการเบื้องต้น เช่น การลดอาการท้องอืด จุกแน่น แสบร้อน ใช้เวลาประมาณ 3-7 วัน การเห็นผลที่ชัดเจน ควรทานต่อเนื่อง 1-2 เดือน และการรักษาให้หายขาดควรทานอย่างน้อย 3-6 เดือน

 

ถาม: เป็นกรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหารมานาน เป็นเรื้อรัง มีโอกาศหายได้หรือไม่

ตอบแผลในกระเพาะอาหาร โรคกรดไหลย้อน รวมถึงความเสื่อมของระบบย่อยอาหาร สามารถฟื้นฟูและรักษาให้หายได้ แต่อวัยวะภายในร่างกายนั้นย่อมเสื่อมลงตามกาลเวลา ดังนั้น แม้ว่าอาการจะหายดีแล้ว เราจึงควรดูแลสุขภาพด้วยการปรับพฤติกรรมการทานอาหารให้ถูกต้อง เพื่อป้องการอาการกลับมาเป็นซ้ำ และยังช่วยชะลอความเสื่อมของการทำงานของอวัยวะภายในได้อีกด้วย

 

 

ถาม: ปรับพฤติกรรมแล้วแต่อาการก็ยังไม่หายขาด เป็นเพราะอะไร

ตอบ: การกำเริบของโรคกรดไหลย้อน หรือแผลในกระเพาะอาหาร เกิดจากปัจจัยกระตุ้นที่สะสมมาสักพักใหญ่ๆ เพียงแต่ร่างกายข้างในยังไม่ส่งสัญญานออกมา เช่น พฤติกรรมการทานอาหารที่ไม่ถูกต้อง ความเครียดสะสม นอนผิดเวลา กระทั่งอวัยวะภายในเริ่มเสียหาย จึงฟ้องออกมาด้วยอาการเจ็บ จุกแน่น ปวดแสบอย่างรุนแรง เรียกว่า “อาการกำเริบเฉียบพลัน” ดังนั้นอาการที่เกิดวันนี้ อาจมาจากปัจจัยที่สะสมมาก่อนหน้า หรืออาจเกิดจากตัวกระตุ้นที่ทำให้กำเริบได้ทันที การบรรเทาและรักษาอาการ เช่น การปรับพฤติกรรมเมื่อมีอาการ หรือการทานยาสมุนไพรจึงต้องอาศัยระยะเวลาให้ร่างกายค่อยๆพักฟื้นนั่นเอง

 

ถาม: ยาขับลมตราเพชรแดง ทานในระยะยาวมีผลข้างเคียง หรือผลเสียต่อร่างกายหรือไม่

ตอบ: เราใช้เวลากว่า 5 ปี ในการวิจัย พัฒนาตำรับจากยาสมุนไพรเปล้าตะวัน เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถทานได้อย่างปลอดภัย วัตถุดิบที่ใช้ดูแลด้วยระบบเกษตรอินทรีย์ ไม่มีเคมี สารสเตียรอยด์ มีเลขทะเบียนยาแผนโบราณรับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข (G348/50) ใช้กระบวนการผลิตที่ปลอดภัย มีมาตรฐาน สามารถทานได้ในระยะยาวโดยไม่เกิดผลข้างเคียง เป็นสินค้า OTOP 5 ดาว จังหวัดตราด

 
- ผลิตภัณฑ์อื่นๆ -
  ภูมิแพ้ ไซนัส เปล้าตะวัน  แชมพูสมุนไพร เปล้าตะวัน  

Powered by MakeWebEasy.com