คำถามที่พบบ่อย (ยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง)

Last updated: 26 ม.ค. 2562  |  3585 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คำถามที่พบบ่อย (ยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง)

คำถามที่พบบ่อย

สรรพคุณของยาสมุนไพรและการรักษา 

ผลข้างเคียงจากการรับประทาน 

ผู้ป่วยเฉพาะทาง เด็ก และคุณแม่ตั้งครรภ์ 

วิธีรับประทานยาสมุนไพร 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สรรพคุณของยาสมุนไพรและการรักษา

1: ยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง แตกต่างกับยาสมุนไพรหรือยาแผนปัจจุบันอื่นๆอย่างไร
ตอบ: ใช้ตำรับยาจากสมุนไพรกว่า 10 ชนิด ซึ่งมีสรรพคุณเด่นในการ เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ลดอาการอักเสบ ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิต และระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดี จึงเหมาะสำหรับการรักษาอาการคัดจมูก เป็นหวัด ปวดหัวบ่อย โรคภูมิแพ้อากาศ ไซนัสอักเสบ ปวดไมเกรนได้เป็นอย่างดี

2: ทำไมสรรพคุณบนฉลากยาจึงระบุว่า "บำรุงธาตุ บรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลม'
ตอบ: เนื่องจากทางกระทรวงสาธารณสุขไม่อนุญาตให้ระบุสรรพคุณการรักษาโรค ตามกฏหมายยาแผนโบราณ ซึ่งคำว่า บำรุงธาตุ หมายถึงการปรับสมดุลธาตุทั้ง 4 ของร่างกาย ทำให้ระบบการทำงานภายใน เช่น ระบบภูมิคุ้มกัน ระบบการทำงานของน้ำเลือดน้ำเหลือง กลับมาทำงานได้ดี หรือที่เรียกว่า การเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย การลดอาการอักเสบภายใน ซึ่งเป็นการรักษาอาการของภูมิแพ้อากาศและไซนัสนั่นเอง

3: ต้องใช้ระยะเวลานานขนาดไหน จึงจะรักษาอาการให้หายขาด
ตอบ: การรักษาอาการ ขึ้นอยู่กับระดับอาการและระยะเวลาที่เป็นมาของแต่ละคน การบรรเทาอาการเบื้องต้น เช่น การลดน้ำมูก ลดอาการอักเสบ ปวดไซนัส ใช้เวลาประมาณ 3-7 วัน การเห็นผลที่ชัดเจน ควรทานต่อเนื่อง 1-2 เดือน และการรักษาให้หายขาดควรทานอย่างน้อย 3-6 เดือน

4: มีอาการมานาน เป็นเยอะ เป็นเรื้อรัง มีโอกาศหายได้หรือไม่
ตอบ: อาการคัดจมูก เป็นหวัดเรื้อรัง โรคภูมิแพ้อากาศเรื้อรังจนเป็นไซนัสอักเสบ สามารถรักษาให้หายขาดได้ ที่สำคัญคือการดูแลสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่สมดุล ออกกำลังกายบ่อยๆ จะเป็นการป้องกันอาการกลับมาเป็นซ้ำ ไม่เจ็บป่วยง่าย และยังช่วยชะลอความเสื่อมของการทำงานของอวัยวะภายในได้อีกด้วย

5: ปรับพฤติกรรมแล้วแต่อาการก็ยังไม่หายสักที เป็นเพราะอะไร
ตอบ: การกำเริบของหวัด ภูมิแพ้ หรือการอักเสบของไซนัส เกิดจากปัจจัยกระตุ้น เช่น สภานแวดล้องที่ทำงาน อาจมีฝุ่นละออง ควัน สารเคมี รวมถึงความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ การรักษาให้เห็นผลและหายขาดจึงแนะนำให้ทานยาสมุนไพรของเราอย่างต่อเนื่องรวมถึงการปรับพฤติกรรมดังกล่าว เพื่อไม่ให้อาการกลับมาเป็นซ้ำ

^กลับสู่ด้านบน^

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผลข้างเคียงจากการรับประทาน

1: ทานยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดงแล้วมีอาการถ่ายท้อง หรือท้องเสีย ถือว่าผิดปกติหรือไม่
ตอบ: ไม่ผิดปกติ อาการถ่ายท้องนั้นเกิดจากการขับของเสียที่ตกค้างในลำไส้ ยายาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง มีส่วนช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดี และกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้บีบตัว ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น โดยหลังจากถ่ายท้องแล้ว อาการปวดท้องจะหายไป

2: ทานยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดงในระยะยาวจะมีผลเสียกับตับไต หรือส่งผลเสียหรือไม่
ตอบ: เราใช้เวลากว่า 5 ปี ในการวิจัย พัฒนาตำรับจากยาสมุนไพรเปล้าตะวัน เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถทานได้อย่างปลอดภัย วัตถุดิบที่ใช้ดูแลด้วยระบบเกษตรอินทรีย์ ไม่มีเคมี สารสเตียรอยด์ มีเลขทะเบียนยาแผนโบราณรับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข (G370/53) ใช้กระบวนการผลิตที่ปลอดภัย มีมาตรฐาน สามารถทานได้ในระยะยาวโดยไม่เกิดผลข้างเคียง

3: ทานแล้วจะทำให้อ้วนขึ้นหรือไม่
ตอบ: ไม่มีส่วนทำให้อ้วนหรือน้ำหนักขึ้น เพราะไม่มีแป้ง น้ำตาล ไขมันผสมในตำรับยาสมุนไพรนี้ ยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง เป็นตำรับจากยาสมุนไพรธรรมขาติ 100% สำหรับผู้ที่เบื่ออาหาร จะช่วยให้ทานอาหารได้มากขึ้น แต่สำหรับผู้ที่ทานอาหารได้เป็นปกติอยู่แล้ว ก็ไม่ทำให้อยากอาหารมากขึ้น

^กลับสู่ด้านบน^

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้ป่วยเฉพาะทาง เด็ก และคุณแม่ตั้งครรภ์

1: มีโรคประจำตัว โรคความดัน สามารถทานยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดงได้หรือไม่
ตอบ: สามารถทานได้ นอกจากนี้ ยาตำรับนี้ ยังมีสรรพคุณในด้านระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งเป็นผลดีในการปรับระบบความดันโลหิตให้เกิดความสมดุล และไม่ส่งผลเสียต่อโรคประจำตัวใดๆ

2: เด็ก สามารถทานยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดงได้หรือไม่
ตอบ: เด็กอายุมากกว่า 7 ปี สามารถทานได้ โดยให้ทานเพียงครั้งละ 1-2 แคปซูล ตอนเช้า (จำนวนแคปซูลที่ทาน ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว ถ้าน้ำหนักตัวไม่ถึง 40 กิโลกรัม ให้ทานครั้งละ 1 แคปซูลถ้าน้ำหนักตัวมากกว่านั้น ให้ทาน 2 แคปซูล) ทานต่อเนื่อง 2 – 4 สัปดาห์ เพื่อเป็นการบำรุงร่างกาย กระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกัน

3: คุณแม่ตั้งครรภ์ สามารถทานยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดงได้หรือไม่
ตอบ: สามารถทานได้ ยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง เป็นตำรับจากสมุนไพรพื้นบ้านที่ปลอดภัย ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กในท้อง

4: คุณแม่พึ่งคลอดและกำลังให้นมบุตร สามารถทานยาขับลมตราเพชรแดงได้หรือไม่
ตอบ: สามารถทานได้ ยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง เป็นตำรับจากสมุนไพรพื้นบ้านที่ปลอดภัย ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป ไม่ส่งผลต่อการขับน้ำนมของคุณแม่ และไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก

5: มีข้อจำกัดสำหรับผู้แพ้อาหารหรือไม่
ตอบ: ตำรับยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง เป็นยาฤทธิ์สุขุม ไม่ร้อน ไม่เย็นเกินไป สามารถทานเพื่อรักษาอาการเกี่ยวกับโรคระบบทางหายใจได้ อย่างไรก็ตาม หากทานแล้วมีอาการแพ้ ผื่นขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อหาสาเหตุของอาการแพ้

^กลับสู่ด้านบน^

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วิธีการรับประทาน

1: ยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดง ควรทานอย่างไร
ตอบ: เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพ แนะนำให้ทานยาแคปซูลสมุนไพรตราเพชรแดงวันละ 6 แคปซูล และทานกับน้ำอุ่น โดยสามารถเลือกทานได้ตามนี้:

      • ทาน 2 แคปซูล 3 เวลา หลังอาหาร 5-10 นาที ในกรณีที่ผู้ป่วยกลืนยายาก ไม่อยากทานยาเยอะในแต่ละมื้อ

      • ทาน 3 แคปซูล 2 เวลา หลังอาหาร 5-10 นาที ในกรณีที่ผู้ป่วยไม่อยากทานยาหลายๆมื้อ หรือกลัวลืม

      • หากต้องการทานยาให้เห็นผลเร็ว สามารถทานครั้งละ 3 แคปซูล 3 เวลาได้

การรักษาแนะนำให้ทานยาต่อเนื่อง อย่างน้อย 1-3 เดือน หากอาการเริ่มดีขึ้น สามารถลดปริมาณการทานลงเหลือวันละ 3 แคปซูล ช่วงเช้า หรือ ก่อนนอน เพื่อเป็นการบำรุงร่างกาย บำรุงธาตุ ช่วยไม่ให้เจ็บป่วยง่าย

2: ถ้ามีอาการหนัก เป็นเยอะและเป็นเรื้อรัง ควรทานอย่างไร
ตอบ: แนะนำทานครั้งละ 3 แคปซูล 3 เวลา หลังอาหาร 5-10 นาที เพื่อให้ได้ปริมาณและสรรพคุณทางยาที่มากขึ้น

3: น้ำหนักตัวมากหรือน้อย ควรปรับการทานยาอย่างไร
ตอบ: สำหรับผู้ใหญ่ น้ำหนักตัวน้อยกว่า 50 กิโลกรัม สามารถทานวันละ 4 แคปซูล (2 แคปซูล 2 เวลา เช้า-เย็น) และ สำหรับผู้ใหญ่ น้ำหนักตัว 80 กิโลกรัมขึ้นไป แนะนำให้ทานครั้งละ 3 แคปซูล 3 เวลา (9 แคปซูล ต่อวัน)

4: สามารถทานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆได้หรือไม่
ตอบ: สามารถทานร่วมกับยาแผนปัจจุบัน อาหารเสริม และยาสมุนไพรอื่นๆได้ ตัวยาไม่หักล้างฤทธิ์กัน ยกเว้น ผลิตภัณฑ์ดังนี้: อาหารเสริมประเภทลดความอ้วน, สมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น เช่น ฟ้าทะลายโจร เพราะยาสมุนไพรจะหักล้างฤทธิ์กัน ทำให้สรรพคุณทางยาเสียไป

5: พฤติกรรมที่ควรปรับเพื่อป้องกันอาการกลับมาเป็นซ้ำ
     • ควรทานสมุนไพรอย่างต่อเนื่อง
     • ไม่นอนทันทีหลังทานข้าว ควรนั่งพักอย่างน้อย 4 ชั่วโมง ป้องกันกรดไหลย้อน
     • เคี้ยวช้าๆ ไม่ทานเร็วเกินไป ช่วยให้กระเพาะอาหารไม่ต้องทำงานหนักเกินไป
     • ทานข้าวตรงเวลา หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารมัน ของทอด
     • หลีกเลี่ยงการออกแรง เช่น ยกของหนักๆ หลังทานอาหาร เพื่อลดแรงดันในช่องท้อง
     • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่
     • ออกกำลังกาย พักผ่อนเพียงพอเพื่อผ่อนคลายความเครียด

^กลับสู่ด้านบน^

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้